Kaset EXPO
KU53 กลด คอร์ส Online อบรม การจัดเก็บ Log file ให้ถูกต้องตาม พรบ.คอมฯ ด้วยโปรแกรม SniffLog
Songklod Klod Tuntharabandit

กลด KU53 ศก.32 ครับ
มาขายของครับ สำหรับ หน่วยงงาน ราชการ องค์กร บริษัท พี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ KU ทุกท่าน ที่อยากทำตาม
1.จัดเก็บ Log file(ข้อมูลการจราจร) ได้ตาม พรบ.ว่าด้วยการกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560
2.จัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคล ตาม พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562
3.จัดเก็บข้อมูลภาพและเสียง และ ข้อมูลการจราจร ได้ตาม พรก. ว่าด้วยการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ. 2563
มูลค่าหลักล้าน.. ราคาหมื่นนิดๆ ครับ (ไม่ได้พูดเอามันครับ จริงๆครับ)
--- เล่าเรื่องยาวครับ ไม่ใช้อะไร ครับ อยากเล่า ---

ผมเป็นคนต่างจังหวัด (ตจว.) ติดชายแดนติดประเทศลาวมาเรียนเศรษฐศาสตร์เพราะถามอาจารย์ที่ปรึกษาว่า เรียนอะไรแล้วจบมาทำงานธนาคารครับ ครูบอกว่าเศรษฐศาสตร์ (เชื่อครู) ..และดีใจที่เอ็นติดม.เกษตร เพราะ สมัย ม.5 มาเรียนพิเศษนั้งรถเมย์ติดอยู่แถวประตู 2 หลาย ชม.ได้เห็นต้นไม้ตลอดแนวรั้วมหาลัยยาว ตลอดสุดลูกหูลูกตา(ดูสำนวนก็รู้ว่า บ้านนอกจริงๆ) ก็มีความอยากเรียนที่ ม.เกษตร ภาพที่ติดในใจคือ ต้นไม้ในมหาลัยที่ตอนมีมาก นิสิตรุ่นพี่เดิน ขี่จักรยาน รู้สึก ติดดินดี ..พอประกาศผลเอ็น ก็ดีใจ ..ติด เศรษฐศาสตร์เกษตร สมใจ...
พอมาเรียนจริงรู้สึกวิชาที่เรียนมันยังไม่ใช้ แต่ก็เรียนต่อไปเพราะไม่รู้จะเรียนอะไร จนมาวันหนึ่งนั้งรถไฟชั้น 3 จากสถานีบางเขนกลับบ้าน ตจว. นั้งชิวๆลมตีหน้าไปเรื่อยๆ ความคิดที่ว่า อยากทำงานที่ไหนก็ได้ เวลางานไหนก็ได้... อาชีพโปรแกรมเมอร์...ก็ผุดมาในใจ จนเรียนจบ ... ได้มุ่งทำงานสาย IT มาตลอด แต่พบว่าสินค้า ITส่วนใหญ่มาจากต่างประเทศ ไม่ค่อยได้เห็นสินค้าจากประเทศไทย จนปี 2547 ได้เปิดบริษัทของตนเองเลยลุยพัฒนาสินค้าของตนเอง แต่ยังขายไม่ค่อยได้ คนไทยไม่ซื้อคนไทย ยิ่งสินค้า IT จากต่างจังหวัดไปขาย กทม. ลืมไปเลยว่าจะขายได้ จนคิดว่าจะลุยเอาไปขายต่างประเทศดีกว่า เอาไปขายต่างประเทศก่อนแล้วค่อยเอามาขายคนไทย เลยนำสินค้าไปแสดงต่างประเทศหลายครั้ง เช่น งาน CommunicAsia ที่สิงคโปร์ 3 ครั้ง, CeBit ที่เยอรมัน 2 ครั้ง ที่เกาหลีใต้ 2 ครั้ง, ที่ฮ่องกง ,อินเดีย,เวียตนาม ทั้งๆที่เงินก็ไม่มี ความรู้ไม่ค่อยมี ภาษาอังกฤษพูดไม่ได้ ประสบการณ์ F จาก Eng2 ไม่ได้มาเพราะโชคร้ายแต่ห่วยจริง อาศัยเป็นลูกเกษตร ที่มีความอดทนสูง ไม่เรื่องมาก ไม่ติดหรู นอนง่าย กินง่าย การสื่อสารไม่ใช้ปัญหาที่แก้ไม่ได้ เฉพาะการพูดไม่ได้ เอาลีลา และแววตา ความจริงใจ ภาษากาย มือไวเป็นลิง เลยรอดตัวมาได้
---- เริ่มของขายของละครับ----
จนในปี 2550 ทางผมได้พัฒนาโปรแกรมจัดเก็บ Log file ชื่อ SniffLog ตาม พรบ.ว่าด้วยความผิดทางคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 ทำไปจนสินค้าผ่านตามข้อกำหนด มศอ.4003.1-2552 มาตราฐานการจัดเก็บรักษาข้อมูลการจราจรทางคอมพิวเตอร์ จาก Nectec ได้พัฒนาตามระบบ ISO 29110 ได้และทุนการพัฒนา จัดเก็บ Log ตาม พรบ.ฯ จาก SIPA (DEPA) ในปีถัดมา และพัฒนาโปรแกรมมาเรื่อยๆ มาอย่างต่อเนื่อง ขายไปเรื่อยๆ จนผู้ใหญ่เจ้าของกิจการสาย IT รายใหญ่ของประเทศหลายท่าน ให้ความเอ็นดูแนะนำว่า “ขอให้ขึ้นราคาโปรแกรม” เพราะ สินค้าประเภทนี้ราคาถูกไปลูกค้าองค์กรไม่ค่อยเชื่อถือ ..ก็รับฟังครับ แต่ก็ติดในใจว่า เราได้รับความอนุเคราะห์ จากหน่วยงานราชการหลายครั้ง ก็เลยไม่เคยขึ้นราคาสินค้าตามคำแนะนำไป ความรู้สึกประมาณคำว่า ..เกษตรศาสตร์ คือ ภาษีของประชาชน... ผมเชื่อว่าลูกเกษตรเข้าใจความรู้สึกนี้ดี
ในปี 2562 มีพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 (PDPA) ซึ่งจะบังคับใช้วันที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ.2563 ซึ่งเป็นพรบ.ที่กระทบกับทุกคนในประเทศไทยที่ ข้อมูลส่วนบุคคล จะถูกปกป้อง โดยทางรัฐ ออกกฏหมายให้ ผู้ควบคุมข้อมูล ก็คือ หน่วยงานต่างๆ ทั้งเอกชน และราชการ ที่ใช้ข้อมูลส่วนบุคคล (ประมวลผล) จะต้องขออนุญาติเจ้าของข้อมูลก่อน ถ้าไม่ขออนุญาติก่อนก็จะผิดกฏหมาย และข้อมูลส่วนบุคคลจะต้องถูกปกป้อง ดูแล ป้องกัน การรั่วไหล (มีรายละเอียดตาม พรบ.ฯอีกมากพอสมควรขอข้ามไปก่อน) ซึ่งทางผมก็ได้เห็นว่า ข้อมูลส่วนบุคคล ก็คือ file ข้อมูลชนิดหนึ่งนั้นเอง ก็สามารถนำมาจัดเก็บกับ SniffLog ได้โดยไม่ต้องลงทุนเพิ่ม ซื้อ hardware หรือ Software เพิ่มผมก็เลยทำชุด Update Patch SniffLog ให้จัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคล ให้ “ฟรี”
วันที่ 18 เมษายน พ.ศ.2563 โรค Covid-19ระบาดมีการให้เว้นระยะทางสังคม (Social Distan) ทางรัฐบาลเลยออก พรก.ว่าด้วยการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ. 2563 ทำให้การประชุมผ่านสื่อผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ น้ีเป็นการประชุม โดยชอบด้วยกฎหมาย สามารถนำเป็นพยานหลักฐานในกระบวนการพิจารณาตามกฎหมายท้ังในคดีแพ่ง คดีอาญา หรือคดีอื่นๆได้ ทางผมก็ทำ Update Patch SniffLog ให้จัดเก็บภาพ และเสียง รวมถึง ข้อมูลการจราจรทางคอมพิวเตอร์ ตามมาตรฐานการรักษาความมั่นคง ปลอดภัยของการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อ เศรษฐกิจและสังคมกำหนด ให้ “ฟรี”
ที่ผมพูด มูลค่าหลักล้าน.. ราคาหมื่นนิดๆ คือ ราคากลางอุปกรณ์จัดเก็บ Log file ของหน่วยราชการของกระทรวง DE ปี63 ( ฉบับร่าง) ราคา 400,000-850,000 บาท เช่าใช้เดือนละ 16,000-45,000 บาทต่อเดือน

แต่โปรแกรม SniffLog 1 Server ไม่จำกัดผู้ใช้ ไม่จำกัดข้อมูล ไม่จำกัดอะไรเลย รับประกันตลอดอายุการใช้งาน ตัวอย่าง Update Patch เรื่อยๆ ราคา 12,500 บาท (ไม่รวม vat)
ถ้าพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ KU ท่านใด ทำบริษัท IT ไปนำเสนอ Solution ให้ลูกค้าราชการทำตาม ทั้ง 2 พรบ. และ 1 พรก. ก็จะสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ได้ครับ

เรียนรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ คอร์ส Online อบรม การจัดเก็บ Log file ให้ถูกต้องตาม พรบ.คอมฯ ด้วยโปรแกรม SniffLog : ฟรี upgrade เก็บข้อมูลส่วนบุคคล ตาม พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และ พรก. ว่าด้วยการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ. 2563
https://www.skilllane.com/courses/log-file-snifflog
ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม
เบอร์โทร : 082-0333378
e-mail : klod@sgc.co.th
web site :sgc.co.th
www.facebook.com/SniffLog
คอร์ส Online อบรม การจัดเก็บ Log file ให้ถูกต้องตาม พรบ.คอมฯ ด้วยโปรแกรม SniffLog : ฟรี upgrade เก็บข้อมูลส่วนบุคคล ตาม พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และ พรก. ว่าด้วยการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ. 2563
https://www.skilllane.com/courses/log-file-snifflog
—— จบ การขายของ หวังว่า พี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ KU ทุกท่าน จะจดจำได้บ้างว่า มีลูกเกษตร จาก ตจว คนหนึ่งทำโปรแกรมประเภทนี้อยู่ ครับ----

โพสต้นฉบับ